Tổng hợp các mức giá bóng đèn led phổ biến hiện nay

Rate this post

Đèn led là một loại đèn chiếu sáng cực kỳ phổ biến hiện nay vì những tính năng nổi bật, những ưu điểm của nó so với các loại bóng đèn khác. Giá của bóng đèn LED có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công suất, kiểu dáng, và quy mô mua bán. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng VNLICO tìm hiểu thêm về bóng đèn led và tham khảo giá bóng đèn led nhé!

1.   Bóng đèn led là gì?

1.1. Bóng đèn led là gì

Bóng đèn LED (Light Emitting Diode) là một loại bóng đèn sử dụng công nghệ LED để tạo ra ánh sáng. LED là một loại vật liệu bán dẫn phát quang, nghĩa là nó có khả năng phát ra ánh sáng khi được kích thích bằng dòng điện. So với các loại bóng đèn truyền thống như bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn đèn incandescent, bóng đèn LED thường có nhiều ưu điểm như là tiết kiệm năng lượng hơn, có tuổi thọ cao hơn và tỏa nhiệt ít hơn

 Bóng đèn led là gì?
Bóng đèn led là gì?

1.2. Đặc điểm của đèn led

Dưới đây là một số đặc điểm của đèn led mà người dùng không thể bỏ qua:

– Đèn led có độ bền và hiệu suất lớn hơn nhiều lần đèn sợi đốt và hiệu quả hơn hẳn so với hầu hết các loại đèn huỳnh quang. Một số chip có khả năng phát ra hơn 300 lumen/watt

– Năm 2014, thị trường LED đạt 2 tỷ USD và dự kiến có thể đạt mức kỷ lục 25 tỷ USD vào năm 2023. Theo số liệu thống kê trong năm 2016, các thiết bị chiếu sáng công nghệ led vẫn mới chỉ chiếm 10% thị phần trong thị trường công nghệ chiếu sáng.

– Khác với hầu hết các bóng đèn huỳnh quang (huỳnh quang compact hoặc đèn CFL), đèn led phát sáng ngay lập tức mà không cần thời gian khởi động. Do vậy tuổi thọ của chúng thường cao hơn đèn huỳnh quang. Tuy chi phí ban đầu để mua đèn led thường cao hơn loại sợi đốt hay huỳnh quang, nhưng xét về mức độ tiết kiệm điện năng và tuổi thọ thì chúng được đánh giá tiết kiệm chi phí hơn.

– Hiện nay hầu hết các sản phẩm được thiết kế theo đui tiêu chuẩn có thể thay thế trực tiếp cho bóng đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang. Trên bao bì sản phẩm thường ghi rõ lumen, công suất watt, nhiệt độ màu, phạm vi nhiệt độ hoạt động để khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Đèn led không phát ra ánh sáng theo mọi hướng, và các đặc tính hướng của chúng ảnh hưởng đến việc thiết kế, mặc dù ngày nay đã có không ít những thiết kế có góc chiếu sáng 360 độ.

Đặc điểm của đèn led
Đặc điểm của đèn led

– Giống như hầu hết các thiết bị chiếu sáng khác, led bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, mặc dù chúng không tỏa nhiều nhiệt khi hoạt động. Nhưng phần nhiệt độ nhỏ này cũng đủ để gây ra những tổn hại như giảm lumen, giảm tuổi thọ của đèn. Do đó, trong thiết kế của sản phẩm thường  có thêm bộ phận tản nhiệt, làm mát giúp tản nhiệt cho sản phẩm. Tuổi thọ của đèn led phụ thuộc lớn vào chất lượng của bộ tản nhiệt.

– Để hoạt động, chip led đòi hỏi phải chuyển đổi dòng điện từ xoay chiều sang dòng điện một chiều bằng một thiết bị biến áp và chuyển đổi, thiết bị này gọi là driver. Đèn led khi được đi kèm một driver chất lượng có thể tăng độ bền và được cung cấp các tính năng điều khiển ánh sáng. Nó có thể được đặt bên trong bóng đèn (đối với loại tích hợp) hoặc được đặt bên ngoài (đối với loại độc lập). Tùy theo ứng dụng chiếu sáng mà đèn được sử dụng các driver khác nhau (ví dụ: như trình driver ngoài trời cho ánh sáng đường phố, driver điểm cho chiếu sáng trong nhà và driver tuyến tính cho các đèn quảng cáo).

2.   Báo giá bóng đèn led

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đèn LED bởi vậy mà mức giá đèn LED chiếu sáng vô cùng đa dạng từ thấp đến cao tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mẫu mã, loại đèn và công suất,… Chi tiết mức giá, loại đèn cũng như công suất có thể tham khảo như sau:

          Mức giá đèn LED Bulb công suất từ 3W- 50W có giá khoảng từ 30.000 – 430.000 VNĐ

          Mức giá đèn LED Downlight công suất 3W-24W có giá khoảng từ 150.000 đến 600.000 đồng

          Giá đèn LED Spotlight công suất 10W – 30W dao động trong khoảng từ 600.000 đồng đến 1.299.000 đồng.

          Giá đèn LED Panel công suất 40W dao động từ 1.100.000 đồng đến đồng 1.500.000.

          Giá đèn LED Tube công suất 8W-40W dao động từ 100.000 đồng đến đồng 350.000

2.1. Giá bóng đèn LED tròn Bulb

Đèn LED Bulb Lighting nổi tiếng trong việc sở hữu quang thông, hiệu suất sáng, CRI ở mức cao hơn đèn LED thông thường. Nhờ sử dụng chip LED OSRAM cao cấp, nên đèn có chất lượng ánh sáng ổn định, bền bỉ trong suốt 20.000 giờ (tương đương tới 7 năm sử dụng). Hơn nữa, đèn vẫn tiếp tục hoạt động tốt với chất lượng ánh sáng trên 70% so với mức quang thông ban đầu của bóng, ngay cả khi đã chạm ngưỡng 20.000 giờ. Dưới đây là giá tham khảo:

          Giá bóng đèn tròn từ 3W đến 5W có giá từ 45.800 đồng đến 57.800 đồng

          Bóng đèn LED 7W giá bao nhiêu? Từ 66.000 đồng đến 84.600 đồng

          Giá bóng đèn LED tròn 8W từ 160.000 đồng đến 218.200 đồng

          Giá bóng đèn tròn 9W từ 76.000 đồng đến 200.000 đồng

          Bóng đèn LED 12W – 15W có giá từ 90.000 đồng đến 117.800 đồng

          Giá bóng đèn 20W có loại tròn và trụ giá là 164.000 đồng

          Giá bóng đèn LED tròn 30W là 244.000 đồng

          Giá bóng đèn tròn 40W là 330.000 đồng

          Giá bóng đèn LED tròn 50W là: 413.800 đồng

Giá bóng đèn LED tròn Bulb
Giá bóng đèn LED tròn Bulb

2.2. Giá bóng đèn LED chiếu sáng Downlight

          Giá đèn LED chiếu sáng Downlight âm trần

Đèn LED Downlight được đánh giá cao và là sự lựa chọn hoàn hảo cho đa phần không gian kiến trúc. Không đơn thuần chỉ là thiết bị chiếu sáng hoàn hảo, mẫu đèn này đã và đang mang đến những giải pháp tối ưu không gian mới, nâng cao tính thẩm mỹ của những nơi chiếu sáng

Với thiết kế âm trần, mẫu đèn này giúp không gian sống và làm việc của khách hàng trở nên thoáng đãng, tinh tế và hiện đại hơn nhiều. Mẫu đèn này hiện đang rất được đông đảo các hộ gia đình và hộ kinh doanh ưa chuộng.

Giá bóng đèn Downlight âm trần 5W từ 172.100 đồng – 217.800 đồng

Giá bóng đèn LED Downlight âm trần 7W từ 181.900 đồng – 230.300 đồng

Giá đèn LED chiếu sáng Downlight âm trần 8W từ 272.200 đồng – 363.300 đồng

Downlight âm trần 9W từ 193.400 đồng – 274.000 đồng

Giá đèn LED chiếu sáng Downlight âm trần 11W và 12W từ 230.300 đồng – 364.000 đồng

Giá đèn LED chiếu sáng Downlight âm trần
Giá đèn LED chiếu sáng Downlight âm trần

          Giá đèn LED Downlight ốp trần

Giống như các loại đèn khác, đèn LED Downlight ốp trần Lighting có mẫu mã, công suất, kích thước đa dạng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt mà khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Sản phẩmnayf được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các không gian lớn cần chiếu sáng rộng như showroom nội thất, khách sạn, phòng tranh, phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm,…

Giá đèn LED chiếu sáng Downlight ốp trần 15W – 24W có khoảng giá dao động từ 244.000 đồng – 581.000 đồng

Giá đèn LED Downlight ốp trần
Giá đèn LED Downlight ốp trần

          Giá đèn LED Downlight SLIM

Đèn LED Downlight SLIM Lighting có nguồn chiếu sáng tập trung cao, hướng sáng cố định từ trên xuống. Thiết bị phù hợp để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho các khu vực trọng điểm cần thu hút sự chú ý cao. Điển hình như: Sân khấu, thềm nhà, hành lang, ban công,…

Giá đèn LED Downlight SLIM 7W – 9W có giá từ 218.000 đến 344.000 đồng

2.3. Giá đèn LED Spotlight

Đèn LED Spotlight Lighting là loại đèn chiếu điểm với góc chiếu 35°, góc xoay đa điểm 360°. Hơn nữa, đây là một trong các sản phẩm cao cấp của thương hiệu sử dụng chip LED Bridgelux – thương hiệu chip độc quyền đến từ Mỹ, được coi là vua của nền ánh sáng công nghiệp.

Với hàng loạt các ưu điểm vượt trội về cả yếu tố thẩm mỹ và hệ thống chiếu sáng, mẫu đèn này được ví von là lựa chọn hàng đầu của các không gian nghệ thuật yêu cầu tính thẩm mỹ cao như: Phòng triển lãm tranh, shop thời trang cao cấp, showroom nội thất…

          Giá đèn LED Spotlight 10W có giá khoảng 755.000 đồng

          Giá đèn LED Spotlight 20W có giá khoảng 855.000 đồng

          Giá đèn LED Spotlight 30W có giá khoảng 1.279.000 đồng

2.4. Giá bóng đèn LED chiếu sáng Panel

Hiện nay, VNLICO đang cung cấp hai dòng sản phẩm đèn LED panel chính, bao gồm LED panel chữ nhật và LED panel vuông. Đây là một trong những dòng sản phẩm âm trần có khả năng chiếu sáng rộng nhất của chúng tôi. Nếu nơi sống và làm việc của bạn yêu cầu nhiều ánh sáng nhưng lại không đủ không gian để lắp đặt nhiều thiết bị thì đây chắc hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Giá đèn LED chiếu sáng Panel 40W có giá khoảng 1.318.000 đồng

Giá bóng đèn LED chiếu sáng Panel
Giá bóng đèn LED chiếu sáng Panel

2.5. Giá bóng đèn LED Tube (Tuýp)

Đèn LED Tube nhìn khá tương đồng với đèn tuýp huỳnh quang. Tuy nhiên, đèn LED Tube  có những đặc điểm nổi bật như:

          Trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển lắp đặt

          Vỏ đèn không làm từ thủy tinh nên rất ít vỡ khi va chạm

          Khả năng chiếu sáng vượt trội

          CRI > 80 nên phản ánh màu sắc sự vật rất chân thực

          Sản phẩm không sử dụng tắc te cũng như chấn lưu điện từ

Với những đặc tính như vậy thì bóng đèn LED tube giá bao nhiêu

          Giá bóng đèn LED 0,6m là 123.800 đồng – 196.900 đồng với công suất 8W, 9W, 20W

          Giá bóng đèn LED 1m2 là 174.000 – 318.800 đồng tùy tuộc vào từng công suất

Giá bóng đèn LED Tube (Tuýp)
Giá bóng đèn LED Tube (Tuýp)

3.   Tổng kết

Khi mua đèn LED, song song với việc nhìn giá bóng đèn đèn LED chúng ta cần phải để ý đến công suất bóng đèn. Tuy nhiên, công suất không quyết định hoàn toàn đến độ sáng cao hay khả năng tiết kiệm điện của đèn. Vì vậy, khi lựa chọn đèn, bạn còn cần chú ý tới các yếu tố sau:

          Quang thông: Quang thông cho biết lượng ánh sáng mà đèn sẽ cung cấp trong 1 giây chiếu sáng. Nghĩa là quang thông càng cao, thì đèn càng sáng.

          Hiệu suất chiếu sáng: Chỉ số này cho biết đèn có khả năng chuyển hóa điện năng thành quang năng tốt hay không. Quang thông cao chứng tỏ bóng đèn chiếu sáng tốt, tiêu thụ ít điện năng, và ngược lại

          Góc chiếu sáng: Đây là yếu tố quyết định đến độ tỏa sáng hay khả năng chiếu điểm của đèn. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn nên lưu ý xem kỹ thông số góc chiếu sáng trên bao bì sản phẩm. 

          Độ rọi (LUX): Độ rọi cho biết mức phân bổ ánh sáng trên vùng làm việc, chỉ số này quan trọng khi chiếu sáng dùng để thực hiện các công việc thị giác..

          Chỉ số hoàn màu (CRI): Khái niệm này hay được nhắc tới phản ánh độ chân thực của ánh đèn. Yếu tố này sẽ tác động ít nhiều đến khả năng chiếu sáng của đèn. Khi lựa chọn mua đèn LED, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có CRI > 80 để đảm bảo màu sắc các vật thể được phản ánh chân thực, gần đúng nhất với màu sắc tự nhiên.

          Công suất: Đây là một yếu tố quan trọng mà ai cũng biết vì đại lượng này sẽ cho biết mức độ tiêu thụ điện năng của đèn LED trong vòng 1 giờ. Thông thường, các hộ gia đình và hộ kinh doanh nhỏ lẻ thường chọn các loại đèn có công suất thấp để tối ưu chi phí tiền điện, và ngược lại những công ty lớn, công xưởng lớn,.. cần ưu tiên chọn những đèn có công suất cao

          Tuổi thọ: Lựa chọn thiết bị đèn LED có tuổi thọ cao hay độ bền cao sẽ giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo hành, mua mới đáng kể trong suốt quá trình sử dụng.

          Thương hiệu: Nhiều khách hàng rất quan tâm tới thương hiệu sản phẩm vì các sản phẩm đèn LED đến từ thương hiệu uy tín có chất lượng thường được đảm bảo. Đặc biệt, chính sách ưu đãi và bảo hành cũng tốt hơn rất nhiều so với các mặt hàng trôi nổi.

Các yếu tố cần chú ý khi mua đèn led
Các yếu tố cần chú ý khi mua đèn led

Điển hình, với VNLICO, nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất khách hàng sẽ được áp dụng chính sách mua 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng kể từ ngày mua hàng Trên đây là chi tiết bảng báo giá bóng đèn LED chiếu sáng của VNLICO. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm cùng giá cả và các ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ ngay đến số hotline 0932 647 002 được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK CHIẾU SÁNG VIỆT NAM
  • Địa Chỉ: 31A Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
  • VPGD: 36 đường dẫn HCM, Tân Túc, Bình Chánh, HCM (Địa chỉ cũ: D3/42 Nguyễn Văn Linh, Tân Túc, Bình Chánh, HCM)
  • Điện thoại: (0283) 6368520 – Fax: 083 6368520
  • Kỹ thuật: 0909 756 989 (Nguyễn Văn Chung)
  • Hotline / Zalo 1: 0937818489 (Nguyễn Văn Long)
  • Hotline / Zalo 2: 0936 977 197 (Huỳnh Thanh Lâm)
  • Email: vietnamlico@gmail.com
VNLICO thông tin liên hệ
chat zalo chat tawk goi lai